Bột trà xanh được biết đến là một nguyên liệu có rất nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp con người. Chính vì vậy sản phẩm này đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể với các mục đích khác nhau: làm đẹp, nguyên liệu cho các món ăn, thức uống thêm phần hấp dẫn,…Vì vậy trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị rao bán bột trà xanh với rất nhiều dòng sản phẩm với các tên gọi khác nhau. Chính điều này làm lựa chọn của khách hàng trở nên khó hơn, không biết nên mua loại nào dùng mới đảm bảo, tốt nữa.

Bột trà xanh có rất nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe
Bột trà xanh có rất nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe

Câu hỏi bột matcha trà xanh mua ở đâu? Luôn được nhiều người băn khoăn nhất.

Để có thể mua được bột matcha trà xanh nguyên chất đảm bảo chất lượng chính người mua cũng phải bổ sung cho mình một chút kiến thức cơ bản về sản phẩm này:

1. Bạn cần biết màu sắc của chúng như thế nào?

Về màu sắc bột trà xanh có màu xanh non như màu của những búp lá non, hoặc màu xanh đậm hơn. Vậy tại sao bột lại có màu xanh như thế? Do lá trà là nơi tổng hợp chất diệp lục nên khi hái búp trà để xay thì bột sẽ giữ được màu xanh nguyên vẹn vốn có của lá trà. Thực tế trên thị trường hiện nay có bột trà xanh với 2 nguồn gốc là “bột matcha Nhật Bản và bột matcha trà xanh Thái Nguyên”.

Bột matcha, bột trà xanh đang được rất nhiều người ưa chuộng
Bột matcha, bột trà xanh đang được rất nhiều người ưa chuộng

Với cái nhìn cảm quan bạn có thể nhận thấy là bột matcha Nhật Bản khi sờ vào mịn hơn nhiều so với bột matcha Thái Nguyên, khi với nước bột matcha Nhật Bản tan được hoàn toàn trong nước còn bột matcha Thái Nguyên do không xay nhuyễn được nên vẫn còn những gân lá nên khi hòa với nước sẽ có một ít căn đọng lại. Tuy vậy nhưng bột matcha Thái Nguyên vẫn đảm bảo chất lượng, và các dưỡng chất vốn có trong nó. Nên các bạn cũng yên tâm nha, chất lượng tốt, giá cả phải chăng dù mới xuất hiện trên thị trường 2 năm gần đây nhưng bột matcha trà xanh Thái nguyên được rất nhiều bạn tin dùng.

2. Hương vị của bột trà xanh như thế nào?

Về vị bột trà xanh có vị chát đặc trưng của trà lá trà xanh. Khi nhấp nếm thử một ít bạn sẽ thấy sau vị chát là dư vị ngọt còn lưu đọng lại trong cổ họng bạn

Về hương  khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thanh tươi mát của bột matcha rất dễ chịu. Chính điều này đã tạo nên hương vị thơm ngon mới lạ, không bị ngán cho các món được làm từ bột matcha trà xanh

Khi uống một chén nhỏ bột matcha được hòa với nước ấm bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo

Với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “bột matcha trà xanh mua ở đâu?” tốt nhất

Bột matcha trà xanh mua ở đâu? Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở, shop bán bột matcha trà xanh bạn hãy tìm hiểu kĩ, và đảm bảo rằng nơi bạn chọn mua có uy tín về chất lượng, có các cam kết về chất lượng của sản phẩm mà họ bán nhé.

Mong rằng bột trà xanh sẽ là trở thành một người bạn thân thiết trong việc chăm sóc sức khỏe, cũng như chăm sóc sắc đẹp cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.