Từ khi biết bột trà xanh matcha có nhiều tác dụng không chỉ trong việc lấy làm nguyên liệu chế biến thực phẩm mà bột trà xanh được đa phần các chị em phụ nữ biết đến với tác dụng vượt trội hiệu quả tốt trong việc làm đẹp hàng ngày.

Vì vậy các bà các chị em truyền tai nhau nghe về hiệu quả sử dụng của nó và bột trà xanh hay còn gọi là matcha được mọi người biết đến nhiều hơn và cũng tìm kiếm các địa chỉ bán bột trà xanh

Bột trà xanh ngày càng được nhiều chị em yêu thích
Bột trà xanh ngày càng được nhiều chị em yêu thích

Để có thể phát huy tốt công dụng làm đẹp của bột trà xanh chị em phụ nữ chúng ta cần những gì nhỉ?

  • Biết địa chỉ bán bột trà xanh matcha ở đâu là đảm bảo đúng chất lượng nhất
  • Cách sử dụng chúng, kết hợp với các nguyên liệu khác như thế nào để có hiệu quả
  • Cách lựa chọn sản phẩm bột trà xanh để dùng…

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm của bản thân mong rằng sẽ giúp ích cho các chị em chúng mình nhé:

Trước tiên bạn cần biết bột trà xanh làm gì? Bột trà xanh được làm như thế nào? Cách nhận biết chúng và chúng có những loại nào phổ biến.

Bột trà xanh là cái tên mà người Việt mình đặt tên cho sản phẩm bột được nghiền từ những búp lá trà tươi được trồng và sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Còn “Matcha” là tên gọi cho sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản. Matcha là sản phẩm đặc trưng trong văn hóa thưởng thức của người dân xứ sở hoa anh đào, và nơi đây luôn nổi tiểng là cho ra sản phẩm bột matcha (bột trà xanh) chất lượng tốt nhất so với các nước khác.

Bột trà xanh matcha Nhật Luôn được đánh giá cao về chất lượng
Bột trà xanh matcha Nhật Luôn được đánh giá cao về chất lượng

Về chất lượng sản phẩm sản phẩm bột trà xanh chưa bằng với bột của Nhật do công nghẹ cũng như quy trình trồng và chăm sóc cây trà, làm ra thành phẩm của nước bạn rất chuyên nghiệp, hiện đại. Mà đây là chính là thực tế mà chúng ta chưa làm được bằng bạn và cần học hỏi thêm kinh nghiệm.

Dù vậy nhưng bột trà xanh của chúng ta chất lượng so với các nước khác cũng rất tốt, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lí nên rất nhiều người sản phẩm do chính nước mình làm ra

Bột trà xanh được làm như thế nào?

Bột trà xanh được chủ hộ kinh doanh hay xưởng làm trà thu búp trà tươi tại các đồi trà -> rửa sạch chúng -> phơi khô hoặc sấy khô -> tách gân lá -> dùng máy nghiền lá đã tách gân tạo thành hỗn hợp bột màu xanh ( thành phẩm)

Vậy bột trà xanh có bao nhiêu loại và có cách nào để nhận biết chúng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị bán bột trà xanh nên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc địa chỉ bán bột trà xanh matcha ở đâu mà các chị em đang tìm kiếm. Có các dòng bột trà xanh đặc trưng sau: bột trà xanh của Nhật, bột trà xanh Thái Nguyên ( của Việt Nam), còn xuất hiện thêm bột trà xanh của Đài Loan hay Trung Quốc nữa nhé.

Cách nhận biết bột trà xanh thật cho bạn:

  • Màu sắc:  bột trà xanh có màu xanh hơi đậm màu xanh của lá trà tươi, nếu bột có màu vàng xanh hoặc xanh quá bạn cần chú ý cẩn thận đó là bột giả
  • Hương: bột này có hương thơm mát đặc trưng của trà bạn có thể tưởng tượng giống như mình đang ngửi hương của lá trà tươi
  • Vị: nhấp một ít vào miệng bạn sẽ thấy cái vị chát đậm của trà  sau đó là vị hậu ngọt trong cổ hong mà chỉ có trà xanh mới có được
Bột trà xanh có tác dụng chống oxy hóa cực kì tốt
Bột trà xanh có tác dụng chống oxy hóa cực kì tốt

Dù có chia sẻ kinh nghiệm như thế nhưng để phân biệt thật giả các sản phẩm hiện nay đối với người tiêu dùng là không hề dễ chút nào. Bởi có đôi lúc hàng thật y chang hàng giả thì bảo sao chúng ta nhìn ra được.

Bột trà xanh matcha mua ở đâu?

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh nếu có nhu cầu muốn mua bột trà xanh bạn nên tìm đến địa chỉ nào bán uy tín đảm bảo chất lượng, có các giấy tờ chứng thực sản phẩm đủ tiêu chuẩn nhé!